Nhân tài gần như nước cô đọng tại Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 tree-developments.com

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hút hơn 850 bài thi của người kiến trúc đến từ đều quốc gia, với nhiều tác phẩm sáng tạo, hiệu suất cao cực tốt, thiết kế táo tợn.

2023 là năm thứ một5 trình làng Liên hoan Kiến trúc trái đất - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao giquan ải tổ chức tại Singapore cuối tháng mộtmột.

WAF được ví như "Oscar" của ngành kiến trúc trái đất. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) reviews về sức hút WAF, giá trị mang lại cho phe phái và niềm tự tín của tác giả lúc thắng gicửa quan.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF mang thể thu hút hàng trăm tới hàng nghìn người thiết kế trên thế giới tham gia mỗi năm?

- Giquan ải thưởng sở hữu 43 hạng mục, vinh danh không thiếu thốn tác phẩm kiến trúc xuất sắc, thứng thời cũng là dịp quy tụ người thiết kế và nhà thiết kế, không thiếu thốn lãnh đạo toàn thế giới tung ra ý tưởng phát minh, sáng kiến, dự án, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lđấy chủ đề "Catalyst", gần như gicửa ải thưởng được hội vật dụngng gồm một40 Chuyên Viên reviews thông tin trực tiếp.

WAF vẫn xác minh được sức thú vị trong nghành nghề dịch vụ thiết kế - kiến trúc trong suốt một5 năm qua. Đây ko chỉ là nơi thu hút những người kiến trúc tên tuổi tung ra tác phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm hình liên lụy, nhưng còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao 5 cánh nhờ phần đông sáng kiến, dự án xuất sắc, triển khai bằng họ tự tín theo đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề dịch vụ kiến trúc trái đất, xây dựng phần đông công trình giá trị cho trái đất.

Chương trình thu hút những người thiết kế thường xuyên nhất, vì đấy là 1 trong mỗi gicửa ải thưởng mang ý nghĩa toàn thế giới, sở hữu quy trình dấu hiệu kỹ lưỡng, trọn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn bộ mọi người nên ko rất quan trọng là người thiết kế sở hữu tiếng thường xuyên ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn danh và Ban giám khảo ko biết bài dự thi là của người thiết kế nào. Điều đó sở hữu tức là rất nhiều dự án nhỏ hoặc chưa được được hiểu sở hữu thể khó khăn công so bình với rất nhiều dự án to. Đôi lúc những người thiết kế trẻ sở hữu thể đánh bại cả những người thiết kế sở hữu tay nghề thường xuyên.

Ý nghĩa to nhất nhưng một người thiết kế mang được, từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận gicửa quan thưởng, tôn vinh tại WAF, mang tức thị những dự án này được hồ hết nhà kiến thức quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi đó là 1 trong mỗi cuộc chat chit to trình làng giữa hồ hết người thiết kế, nhà thiết kế từ hồ hết nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu sự so sánh, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều góc độ sự so sánh. Đó là nơi quy tụ những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những phát minh thiết kế - kiến trúc táo tợn đi vào thực tiễn, hoặc xác định giá trị của những dự án sẽ hiện hữu và gửi đi thi, thắng gicửa quan.

WAF mang nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Gicửa ải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là hầu như người kiến trúc, nhà thiết kế hàng đầu toàn thế giới, nên đấy là sảnh ckhá mang đặc thù toàn thế giới, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với phần nhiều quan khách mời.

Ông mang thể trình diễn những Note rất quan trọng để mang thời cơ thắng gicửa quan WAF?

- Dự án phcửa ải xuất sắc, tạo ra, về công suất, ý tưởng phát minh thiết kế, mang lại trcửa ải nghiệm thuận tiện cho toàn bộ những người tiêu dùng. Ban giám khảo (gồm một2-một4 người) diễn tả sơ bộ và tìm ra danh sách rút gọn gồm hầu hết dự án tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh mang bài thuyết trình một0 phút về tính khả thi, tạo ra… của dự án.

Một bài thuyết trình tốt cần gicửa quan đáp 5W và mộtH (What: thiết kế chiếc gì - When: thiết kế lúc nào - Where: dự án ở đâu - Why: vì sao thiết kế vậy đó - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế vậy đó nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình hình họa của công trình, vì giám khảo muốn quan sát thđấy mọi thứ bao quát, chiều sâu bên trong dự án, để nắm rõ những phát minh, kỳ vọng của tác giả.

Đánh giá chung của ông về gần như tác phẩm dự thi trong năm này?

- Năm 2023 với hơn 850 bài dự thi, với phần nhiều sáng kiến táo tợn giành cho bảo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - thứng thời là vấn đề tới phượt sinh thái (Thái Lan), tòa nhà thử nghiệm nhân tương tự gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi giáo (Dubai), quầy hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình bằng gỗ (Maldives)… Điểm chung của phần nhiều dự án là xây đắp ko gian sống tiện lợi, tiến bộ, hòa tương thích với tự nhiên, môi trường thiên nhiên sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng tương đối được giới kiến trúc toàn thị trường quốc tế quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những công trình thăng bằng thành phần liên lạc, quality tốt ko khí…, cho môi trường thiên nhiên sống và cống hiến cho loài người, trong bối chình họa dân số tăng nhưng quỹ đất ko tthường đổi.

Đây cũng là vấn đề nhưng mà tôi thđó chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với chủ đề "Trẻ hóa thành phố", với sự đồ tiêu thụng hành của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng hầu hết Chuyên Viên, người kiến trúc đưa ra gicửa ải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức do LIXIL Việt Nam từ thời điểm năm 20một6 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc trên toàn thị trường quốc tế, tìm kiếm những gicửa ải pháp xây đắp ko gian sống, thể hiện trách nát nhiệm của người làm nghề tới đàn.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch tung ra tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi new thành phố - Những phát minh trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa thị trấn ở Việt Nam sẽ phcửa ải tiến hành bằng gần nhưh nào?

- Trẻ hóa thị trấn là 1 trong trong mỗi chủ đề quan trọng nhất hiện nay. Với sự thứng hành của LIXIL Việt Nam, vấn đề này đang được xem xét và gicửa quan quyết. Yếu tố với tiếng cho sự trẻ hóa đó là sự việc không ngừng mở rộng một nhữngh nkhô hanh hao chóng, xích míc giữa loại new và loại cũ, vấn đáp cho ý hỏi "Làm sao để trở thành phố hiện tại của chúng ta trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ đó là chủ đề thường, thiết thực và rất quan trọng cho việc tìm lời gicửa quan thiết kế thị trấn tiện nghi, tiến bộ, nhưng vẫn thân thiện, phối hợp môi trường xung quanh.

Trong kiến trúc tân tiến, sự trẻ hóa tung ra từ những việc thổi sức sống new vào tòa nhà cũ thường tái trở nên tân tiến khu phố cũ, tới thiết kế đều tòa nhà new và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ đềuh ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam, bảo hộ ban tổ chức ALP lúc ông reviews, LIXIL vẫn và đang kết nối đều Chuyên Viên, người kiến trúc, nhà quy hoạch, nhà vận hành và hoạch định chính sách trở nên tân tiến… tìm giquan ải pháp giquan ải quyết vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa thị trấn" là 1 trong mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa thị trấn", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới người kiến trúc, nhà quản trị và vận hành, chủ tài trợ…, với kỳ vọng thêm phần tăng quality tốt cuộc sống thường ngày bè đảng, giữ gìn và phục dựng giá trị phiên phiên bản sắc vốn sở hữu của đời sống xã hội trong bối chình ảnh tài chính cải nhữngh và phát triển, thị trấn hóa tung ra nkhô giòn hao chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm thể nghiệm 5 ý tưởng phát minh cấp thiết trong phần lớn thị trấn to hiện nay.

Từ Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm giquan ải pháp tốt hơn trong việc xây dựng những ko gian sống, thành phố giàu sức khó khăn, tăng quality tốt sống. Đồng thời vấn đáp ý hỏi làm thế nào giữ gìn người nhà dạng sắc, di sản nhưng phquan ải đảm bảo thành phố bắt kịp với sự trở nên tân tiến của những ko gian và quy mô kinh tế tài chính new.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam