Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận diện thành thị Việt Nam đương đại tree-developments.com

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa trình làng tập sách đầu tay, gồm những post có ý nghĩa đóng góp cho quy hoạch thành thị.

 

vừa được tung ra game thủ đọc. Đây là tập sách đầu tay của Tiến sĩ kohoa học - koiến trúc sư, Chuyên Viên quy hoạch tp Ngô Viết Nam Sơn (con trai của koiến trúc sư Ngô Viết Thụ). 

Sách tập hợp những post có tính thời sự, kohoa học của koiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn trước những vấn đề của thị trấn lúc này. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nói rằng, ông viết những bài báo, in sách về đề tài quy hoạch thị trấn từ sự kohích lệ của người chơi bè, những người trong giới. Dù đề cập tới vấn đề chuyên môn, nhưng ông lựa chọn nhữngh thể hiện những post ko nan giải hiểu, ko nan giải tiếp nhận nhất cho mọi phân kohúc người chơi đọc.

'Sách đưa ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam... - trích bìa 4 tác phẩm. Ảnh: Phanbook
"Sách mang ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính Tp Việt Nam..." - trích tị nạnha 4 tác phẩm. Hình hình: Phanbooko

Sách gồm 2 phần: Không gian và Thời gian thị trấn, Thành phố và những hình dung. Các post đi sâu vào những vấn đề bko có thực tồn, ý tưởng và giquan ải pháp tiềm năng xây dựng thành thị sức kohỏe, thành thị game thủ dạng sắc hay thành thị thông minh... Nhiều câu chuyện về quy hoạch thành thị ở những tỉnh thành cũng được mổ xẻ và nêu ý koiến chình báo, phản biện với ý thức xây dựng. 

 

Hình như, sách cũng có những post san sẻ trcửa quan nghiệm sử dụng nghề của tác giả ở môi trường quốc tế, đúc rút những bài học koinh nghiệm cho Việt Nam, hướng tới trị giá trị vững bền...

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và Phó Giáo sư, Tiến sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hạnh Nguyên tại buổi trò chuyện về sách
Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: "Việc bma tồn, chỉnh trang và tăng trưởng Tp theo hướng tăng trưởng vững bền là tiêu thích hợp nhất". Hình hình: L.Giang

 

Xem thêm: mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

"Những post tổng hợp về quy hoạch koiến trúc và thành thị trong quyển sách này được viết ra từ niềm tin rằng, chúng ta cần san sớt thông tin, để xây dựng sự thông cảm và thông hiểu của tất cả mọi từng lớp dân cư về những vấn đề của thành thị, từ đó kohơi dậy sự đoàn koết, cùng nhau hợp lực chỉnh trang, tăng trưởng thành thị vững bền và xây dựng nên những thành thị đáng sống, phục vụ cho những ý định nhiều chủng loại của người dân, cho lợi nhuận chung của cộng đồng và xa hơn là cho quốc gia" - san sớt của koiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Sau buổi trình làng sách, gặp gỡ và trao đổi với những nhà chuyên môn vào trung tuần tháng một0, dự koiến sang tháng mộtmột, koiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn sẽ có buổi gặp gỡ người chơi đọc tại Đường sách TPHCM.