TP.HCM duyệt họa tiết thiết kế cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn tree-developments.com

Phương án CDN0một của Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam phong nhữngh thiết kế cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn với hình tượng lá dừa nước, là phong nhữngh thiết kế đã được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ họa tiết thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn mang hình tượng loại lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam họa tiết thiết kế, đã được cbọn họn. Hình ảnh: Liên gianh hỗ trợ.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa sở hữu quyết định phê duyệt phương án phong nhữngh thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận một với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo họa tiết thiết kế, cầu đi dạo này còn tồn tại hình tượng dòng lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chagiai Kisojiban Việt Nam tiến hành, được kỳ vọng là một hình tượng mới của TP.HCM.

Phương án CDN0một với hình tượng lá dừa nước, được tối ưu khối hệ thống cột chống bên dưới lòng sông và xây hệ cột về sắp hai phía bờ, tạo tĩnh ko bên dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi những hệ cột bên trên mặt cầu nên tầm nhìn người quốc bộ bên trên cầu sẽ thoáng mát. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã Reviews cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu khối hệ thống cột bên dưới lòng sông, tạo tĩnh ko nước to và nên tránh va đập tốt.

Phương án này cũng kém chất lượngi quyết và xử lý được những hệ cột bên trên mặt cầu do sở hữu khoảng vượt to, tạo tầm nhìn thoáng mát cho toàn bộ những người đi dạo. Đặc biệt, thác nước vòng luân hồi được phong nhữngh thiết kế thích ứng với kiểu dáng phong nhữngh thiết kế quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu sở hữu white color chủ đạo, tạo ra sự thu hút cảm giác của mắt bên dưới tia nắng mặt trời, đồng thời cùng lúc làm nền chuẩn chỉnh chỉnh cho việc chiếu sáng nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp vào buổi tối. Dự án cầu đi dạo được Đánh Giá là phương án độc nhất và ko giống nhau tuyệt hảo chưa trùng lắp, giản dị, sở hữu sự thu hút cho toàn bộ những người dân và khách du ngoạn lúc tới TP.HCM. Phương án CDN0một sở hữu suất chi tiêu khả thi, được tìm ra sở hữu trung tâm đúng đắn.

Ngoài phục vụ người đi dạo, cầu mà thậm chí phối hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích ứng cho những người già, người khuyết tật, con gái mang thai, phân làn cho những người đi xe đạp. Cấm những phương tiện giao thông khác lưu thông, cấm những hình thức marketing, marketing bên trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu đi dạo được xác định tại vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận một, nằm trong khu vực khu vui ckhá công viên cảng Bạch Đằng và sắp nhất với đường đi dạo Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp xếp tại khu vui ckhá công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía phái mạnh quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng lưu ý thêm, trong mức độ họa tiết thiết kế ví dụ, những đơn vị, địa phương tuân thủ ý tưởng họa tiết thiết kế và làm rõ hơn ý tưởng của phương án. Quá trình tiến hành phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đáng tin cậy dự án công trình và phong cảnh kiến trúc. Đơn vị họa tiết thiết kế được phê duyệt phải cam kết phương án tham dự tuyển cbọn họn ko vi phạm phiên bản quyền, ý tưởng sáng tác hoặc phương án trong số đồ án khác. Việc thi công, lắp dựng cầu nhất quán thích ứng với quy hoạch khu vực, ko phân thành nhiều mức độ.

Phương án được cbọn họn là tối ưu nhất trong một2 phương án họa tiết thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ bắc qua sông Sài Gòn của 54 đơn vị tư vấn tham dự dự tuyển cuộc tuyển cbọn họn. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã cơ bạn dạng thống nhất phương án kiến trúc CDN0một và đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những bên liên quan tuyệt vời nhất và tuyệt vời nhất phương án họa tiết thiết kế để xem xét, quyết định.