Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm tree-developments.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Thành) tổ chức nhiều sinh hoạt nhằm mục đích phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và du quan khách 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồ gia dụngng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng thứng số 0một” rước những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện với sự phối hợp của vừa đủ người kiến trúc, họa sỹ, người phân tích về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày rất nhiều tác phẩm ký họa về Đường Lâm được triển knhì từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Hình như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers Hà Thành và Câu lạc bộ họa sỹ nhưngu nước Hà Thành phối kết hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là việc kết vừa ý nghĩa Một trong mỗi tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng rất nhiều quý vị khách nhỏ Đường Lâm, đem tới nhiều trcửa quan nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho thấy thêm: Triển lãm thêm phần đem lại cho nhân dân và du quan khách những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó tăng ý thức giữ gìn và bảo tồn phần đa giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy cải nhữngh và phát triển phần đa lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại phần đa ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong mùa này, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh người thiết kế kiến thiết Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người đang phân tích và vẽ kí họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh danh người design Thái Lan Oopatham Ratanasupa, người mang nhiều thí điểm và ký họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mọi người biết tới với loại tên là “Xe Om”. Anh rất đam mê kiến trúc người thân dạng địa và tân tiến nhất của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm người design sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều góc cạnh sự so sánh. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một số trong mỗi trường đại học tiếng tăm trên toàn thế giới.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người vị người tiêu dùng vì yêu Đường Lâm nhưng mà về định cư tại làng. Từ những cuộc chuyện trò và niềm yêu quí với mhình họa đất Đường Lâm, ý tưởng phát minh về những phiên bạn dạng phác họa kiến trúc đang nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển knhì từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm phiên bạn dạng thiết bị cho ngôi làng, kết tương thích với hầu hết phiên bạn dạng vẽ ký họa nhằm mục đích thể hiện những nét mới mẻ lạ, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Tính đến nay, dự án cá thể của anh đang hình thành một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ đẹp tuyệt vời nhất của Đường Lâm theo phong hầu hếth rất riêng...

Thông qua phần lớn hoạt động và sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, khác lạ trải qua việc làm ý nghĩa của người kiến trúc người Thái Lan cũng như phần lớn người kiến trúc và họa sỹ Việt Nam, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trách rưới nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn với.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam