Hội thảoĐịnh hướng trở thành tân tiến kiến trúc tree-developments.com

Trong phạm vi chương trình Festival “Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023”, sáng 14/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Dự Hội thảo có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và đại diện cvô lương câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ trên cả nước.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cho biết, việc tạo dựng những nét riêng biệt trong đồ án quy hoạch, trong từng công trình kiến trúc có bạn dạng sắc vùng miền trong thời đoạn lúc này là một việc làm quan yếu góp phần vừa bảo tồn những hiểm trị giá trị lịch sử, văn hóa, dân tộc vừa tạo ra những hiểm thành phầm quy hoạch, kiến trúc có sức lan tỏa; song song trình làng và tiếp thị pic của địa phương tới du ko giống hiểmh, bằng hữu trong nước và quốc tế.

Xem thêm: kiến trúc tân cổ điển

Thời gian qua, công thung bạo quản trị kiến trúc, quy hoạch xây dựng, quy hoạch thành phố, quy hoạch khu tác dụng đã được chung bạo cấp chính quyền địa phương, chung bạo sở, ban, nghình tỉnh Yên Bái quyên tâm sát sao; kiến trúc, quy hoạch ngày càng được nâng cừ khôi về quy mô, quality, có trọng tâm, có chiều sâu hơn, khhung bạo biệt là tại chung bạo địa phương trong tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như thị xã Nghĩa Lộ, chung bạo huyện Văn Chấn, Mù Cang Chquan ải, Trạm Tấu.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 2.

Ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Các hiểm quy hoạch, dự án khu thị trấn, khu dân cư mới, khu du lịch - nghỉ dưỡng đã có những lý thuyết nhất định mang tính chất đặc trưng về bạn dạng sắc, văn hóa vùng miền.

Tuy nhiên, để có những tìm hiểu và phân tích, tiến công trị giá có chiều sâu, toàn diện về bạn dạng sắc văn hóa, gắn với những công trình kiến trúc mang tính đặc trưng, biểu tượng đối với tỉnh Yên Bái rất cần những cuộc hội thảo để trao đổi, tìm hiểu và phân tích trọn vẹn hơn, thâm thúy hơn và làm rõ nét hệ trị giá trị của vùng đất, nhân loại Yên Bái.

Chung bạo hội thảo về kiến trúc cũng sẽ triết lý cho tỉnh triển knhị chung bạo đồ án quy hoạch xây dựng, công trình kiến trúc xanh, công trình kiến trúc gắn với thích ứng chuyển đổi khí hậu để vận dụng vào thực tiễn trong công thung bạo bảo tồn, phát huy trị giá trị kiến trúc, khhung bạo lạ với kiến trúc nhà ở của đồng bào chung bạo dân tộc thiểu số (trong đó có dân tộc Mông và dân tộc Thái). Hội thảo "Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là chương trình khởi đầu có ý nghĩa khôn xiết quan yếu trong triết lý trở thành tân tiến kiến trúc của tỉnh Yên Bái trong thời hạn tới.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 3.

Quang cảnh Hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong rằng thời hạn tới tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quyên tâm, tương trợ nhiều thêm nữa để tỉnh Yên Bái cập nhật vượt bậc đi lên mạnh mẽ hơn, vững bền hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa quê hương, quốc gia, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành tân tiến theo hướng "xanh, hài hòa, thời kỳ sắc và hạnh phúc".

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” với sự tham gia của ctàn ác trình diễn KTS nổi tiếng là dịp để kiến trúc sư trẻ tham gia ý kiến vào trở thành tân tiến kiến trúc, quy hoạch với chính quyền địa phương. 

Đồng thời cũng là dịp để những độc kiến trúc sư trẻ những độc tỉnh, thành phố và tỉnh Yên Bái trao đổi, học hỏi, share kinh nghiệm cũng như tiếp tục phân tích, tìm kiếm những độc triết lý mới, gicửa quan pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác độc, tập huấn và quản trị cho sự trở thành tân tiến của Kiến trúc Việt Nam nói chung và kiến trúc những độc địa phương mang những nét văn hóa và kiến trúc đặc trưng của đồng bào những độc dân tộc, những độc vùng miền để gicửa quan quyết những độc thác độch thức thực tiễn và phục vụ yêu cầu trở thành tân tiến vững bền của non sông.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 4.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, ctàn ác kiến trúc sư đã trao đổi một số nội dung về: kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua nền móng điểm trường, nền móng làng; kiến trúc có trtàn ách nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; trình làng đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chcửa quan, tỉnh Yên Bái; kiến trúc xanh Việt Nam hướng tới ctàn ác tiềm năng trở thành tân tiến vững bền của Liên hợp quốc; kiến trúc thay đổi thành phố; phương pháp tiếp cận mới của kiến trúc kết nối bạn dạng địa và văn minh tại vùng bán sơn địa phía Bắc Việt Nam./.

Nguồn: https://vking.vn/kien-truc-tan-co-dien-thuoc-do-cua-su-sang-trong-dang-cap/

 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam