Công ty bất động sản dịp cuối năm: Thi nhau tung đãi ngộ tốt để giữ chân nhân tài tree-developments.com

Tín hiệu tích cực cho một chu kỳ tăng trưởng mới

Theo report thị trường BĐS quý III/2023 của Bộ Xây dựng, thị trường đang trên đà tăng trưởng trở lại với số liệu về nguồn cung và lượng giao dịch ghi nhận ổn định và tăng trưởng.

Cụ thể, có 21 dự án nhà ở thương mại với hơn 7.600 căn tiến hành trong quý III, bằng 300% quý II; 863 dự án với hơn 400.000 căn đang triển khai xây dựng, bằng 106,99% quý II; 15 dự án với hơn 3.000 căn được cấp phép mới; 47 dự án với 8.208 căn đủ điều kiện thao tác làm việc nhà ở hình thành trong tương lai, bằng 132,28% quý II.

Lượng giao dịch cũng giữ độ ổn định so với giai đoạn quý II/2023. Trong số đó, quy mô căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ ghi nhận 29.723 giao dịch, bằng 99,99% quý II.

Trước những tín hiệu tích cực của thị trường, lượng doanh nghiệp BĐS mới xây dựng cũng rất được ngày càng tăng. Tại report thị trường BĐS quý III/2023, Hội Môi giới BĐS Việt Nam thông tin, trong 9 tháng đầu năm mới 2023, số lượng doanh nghiệp xây dựng mới thuộc nghành nghề dịch vụ BĐS ghi nhận 3.394 doanh nghiệp. Con số này kéo theo nhu yếu về lực lượng lao động này đó là nhân viên môi giới BĐS cũng tăng mạnh, mê hoặc lượng to nhân sự quay trở lại thị trường.

Khảo sát tiên tiến nhất của Datxanh Services về động thái của những môi giới BĐS đã nghỉ việc cũng cho thấy, 11% môi giới cho biết thêm đã trở lại nghề trong quý III/2023; 38% số người tham gia cho biết thêm sẽ trở lại khi thị trường đã hồi phục; 24% cho biết thêm đang phân vân, chờ tình hình thị trường năm 2024 sẽ quyết định sau.

Chính sách hoa hồng, đãi ngộ thú vị “hút” sales BĐS quay lại nghề

Ngoài những chỉ báo tích cực của kinh tế tài chính vĩ mô và thị trường BĐS, trong số những yếu tố khiến cho lực lượng môi giới BĐS quyết định quay lại thị trường phải nói tới những chính sách hoa hồng, đãi ngộ thú vị được nhiều đơn vị đưa ra.

Là trong số những tổ chức đang tuyển dụng nhân sự rầm rộ trong 2-3 tháng trở lại đây, Đông Tây Land thường được xã hội môi giới “truyền tai” với những chính sách đãi ngộ thú vị như cho nhân viên đi du ngoạn quốc tế, tặng quà “xịn” như Iphone 15, xe máy hay thưởng tiền mặt. Công ty này còn thêm thêm công tác thưởng “nóng” trong những đợt chạy đua nhận đặt cọc của những dự án mới mà người ta là đại lý phân phối.

“Những đãi ngộ này sẽ hỗ trợ sức cho nhân viên nỗ lực và tạo sự ganh đua trong công việc chào gửi hàng, đặc trưng trong những đợt mở chào đáp ứng yêu cầu mới. Dự kiến tổ chức tôi sẽ tuyển mới 15% nhân viên môi giới để sẵn sàng cho năm 2024”, ông Nguyễn Thái Bình – Tổng giám đốc Đông Tây Land cho biết thêm.

Đông Tây Land là trong số những tổ chức sớm bắt nhịp thị trường với những thành phầm mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn theo anh Đinh Văn Mạnh – một nhân viên môi giới BĐS vừa quay lại thị trường 3 tháng trở lại đây cho thấy thêm, thị trường đang từng bước tiến vào chu kỳ tăng trưởng mới nên thu nhập của anh như một vài đồng nghiệp đang dần tiệm cận với thời kỳ đỉnh cao.

“Trước đây, những đại lý thường trả hoa hồng từ một-2%, cao lắm thì cũng chỉ khoảng 3%. Nhưng hiện tại, đơn vị của tôi đang trả cho sales khoảng 5-6% cho từng giao dịch, với sự lương cứng là 1 trong0 triệu thì thu nhập của tôi đang duy trì ở mức 50-60 triệu trong 2 tháng trở lại đây. Một số đơn vị khác mà tôi biết còn thưởng đến 6 tháng lương nếu đạt doanh số trên 400 triệu đồngồng trong tháng. Đó cũng là nhữngh mà đơn vị giữ chân những sales có kinh nghiệm, để sẵn sàng cho sự bật tăng của thị trường”, anh Mạnh giải bày.

Bên cạnh mức hoa hồng, đãi ngộ thú vị thì chính sách tuyển dụng nhân viên môi giới trong giai đoạn mới cũng có thể có sự thay đổi. Một số đơn vị chú trọng “đãi cát tìm vàng”, ưu tiên lựa chọn nhân viên nhiều kinh nghiệm hoặc đã có rất nhiều rất nhiều thương hiệu cá thể. Thậm chí một vài đơn vị còn nguồn gốc tuyển Tiktokers, KOLs (người có tác động trên những nền tảng social) để làm môi giới hoặc đào tạo những môi giới trở thành KOLs nhằm mục tiêu tận dụng tối đa những kênh social để truyền thông.

Sự thích ứng nhạy bén trong giai đoạn mới kết thích hợp với việc phân phối những dự án mang giá trị ở thực, thích thích hợp với yêu cầu thị trường đã giúp nhiều đơn vị môi giới ghi nhận mức doanh số khủng kể cả trong giai đoạn gặp biến động.

Đơn cử vào giai đoạn quý II/2023, nhiều đại lý đã chung tay lập kì tích thao tác làm việc hàng tại Vinhomes Grand Park khi thao tác làm việc thành công 95% số căn của 5 tòa thuộc phân khu The Origami, tương đương khoảng 2.400 căn hộ chỉ trong 3 ngày. Cũng tại khu đô thị này, khu căn hộ Glory Heights cũng ghi nhận 2.000 giao dịch chỉ trong 34 giờ.

Điều này cho thấy ngành nghề môi giới BĐS luôn luôn có dư địa tiến lên mạnh mẽ và uy lực. Do đó, những tháng cuối năm 2023, đầu 2024 hứa hẹn sẽ là thời dịp để những nhân viên môi giới “dám nghĩ, dám làm” upgrade vượt bậc lợi nhuận. Bởi thời hạn tồn tại tiếp đây, nhiều chủ đầu tư sẽ tiếp tục công việc công việc trình làng hàng loạt những dự án mới nhằm mục tiêu đón đầu tiềm năng upgrade vượt bậc của thị trường.

 

22/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam