Ngày 26-một0, thay mặt thay mặt chủ đầu tư chi tiêu dự án dự án công trình cầu Kim Bồng (xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP. Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng dự án công trình cầu Kim Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi kiến trúc dự án công trình cầu nêu bên trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, Review, cbọn họn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham dự dự thi thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An

Cầu Kim Bồng được thiết kế upgrade cải tạo từ cầu dân số Cẩm Kim cũ tiếp nối xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kim cũ với tổng chiều dài thêm hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ yêu cầu được yêu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục đích mục đích cbọn họn lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Kim Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những nháii pháp khớp nối về giao thông trong tương lai, đảm bảo công suất sử dụng thích ứng những yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, hợp lý với ko gian xung quanh.

Các đơn vị dự thi đã đưa tới cho cầu Kim Bồng một6 phương án với những ý tưởng ko giống nhau. Một đơn vị tham dự dự thi với họa đồ thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép share, lấy ý tưởng đặc trưng của làng mộc Kim Bồng sở hữu tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này tìm ra phương án thiết kế cầu bởi gỗ nhằm mục tiêu mục tiêu tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp khác quốc tế hiểu hơn về làng nghề lâu lăm nơi bên trên đây. Ngoài ra, nhiều phương án thiết kế cầu với những ý tưởng tiến bộ…

Theo người dân địa phương, thời hạn tiếp đây lượng khách tới Hội An tham quan rất nhiều nên việc khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ tương đối phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ tương đối khó để vận hành sau này. Nên việc duy trì cầu giao thông cho xe phượt và xe máy là hết sức quan trọng, góp thêm phần to vào phát triển tài chính tài chính cho xã Cẩm Kim.

Đối với những phương án mang sự phân tách giữa giao thông cơ giới và giao thông giành cho toàn bộ những người quốc bộ, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu quốc bộ lôi cuốn người dân phượt quốc bộ tới kiểm tra-in, tham quan…