Giá bds 2024 sẽ tăng hay giảm tree-developments.com

Điều mà nhiều nhà đầu tư quyên tâm nhất lúc này là sau một thời hạn dài chững lại, trị giá bđs năm 2024 sẽ diễn biến thế nào?

Theo chị Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao chi nhánh ở Thành Phố Hà Nội, Trưởng phần tử phân tích and tư vấn trở thành tân tiến CBRE, về lâu dài, thị trường bđs Việt Nam vẫn trong Xu thế trở thành tân tiến nkhô cứng, với động lực lớn là thành phố hóa, ý định nhà ở lớn và trở thành tân tiến hạ tầng tiếp tục mạnh mẽ.

Do đó, trị giá bđs nói chung sẽ vẫn có Xu thế đi lên, bỏ mặc có thể tạm thời chững lại do những độc tác độc động của chu kỳ kinh tế cũng như những độc vấn đề về pháp lý và Power vốn.

Đối với phân khúc chung cư, bà An cho rằng, trị giá bán vẫn sẽ tăng lên. Tại thị trường sơ cấp, mức trị giá bán trung tị nạnhnh của cvô lương căn hộ chung cư tung hàng trong quý III/2023 vẫn tiếp tục tăng gần 7phần trăm theo quý và tăng 14phần trăm theo năm, đạt 50,8 triệu VNDồng/m2 (Không bao gồm VAT và phí duy trì).

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Giá bds năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Hình ảnh minh họa)

Đối với thị trường thứ cấp, trị giá bán trung tị nạnhnh vẫn duy trì đà tăng từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu VNDồng/m2, tăng 2,7phần trăm theo quý và 0,8phần trăm theo năm.

Sự chênh lệch cung cầu, Power cung mới phân khúc công nghệ cao ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong Khi Power cung phân khúc dân gian thích hợp túi tiền tài người dân lại khan hiếm đã Khiến trị giá bán căn hộ duy trì ở mức cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt”, bà An nhận định.

Cũng theo bà An, nửa cuối năm 2023 là thời đoạn chuyển biến liên quan tới cgian ác chủ dự án, liên quan tới huy động vốn mới để năm 2024 có thể kỳ vọng Power cung tăng trưởng trở lại.

Mặt bằng lãi suất tiền send và lãi suất cho vay đang theo hướng so bình ổn trở lại cũng giúp chủ đầu tư và người tiêu sử dụng sắm nhà ở thật được tiếp cận vốn tốt hơn.

Trong 1-2 năm tới, Power cung duy trì hạn chế trong Khi ý định lớn sẽ Khiến trị giá bán tiếp tục neo ở mức cao”, bà An share.

 

Đồng ý kiến, ông Marc Townsend, cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting Việt Nam dự đoán trị giá nhà sẽ tăng lại vào giữa năm 2024 và đấy là thời khắc tốt nhất để mua sắm bds trong vòng 6-7 năm qua.

Vị Chuyên Viên này cũng cho rằng thị trường đã vượt qua thời đoạn khó khăn, chính thức bước vào một chu kỳ mới và đây chỉ mới là sự khởi đầu của những triển vọng tích cực. 

Hiện trị giá bds trên thị trường thứ cấp đã giảm đáng kể 20tỷ lệ, 30tỷ lệ, thậm chí 40tỷ lệ, trị giá nhà ở thứ cấp sẽ tiếp tục tái thăng bằng.

Đặc biệt, ông nhận định rằng thị trường bđs vận động theo chu kỳ và thị trường lúc này đang chứng kiến một chu kỳ đi lên. Một số chủ đầu tư đã ứng dụng chính shung bạoh bán sản phẩm mới thích hợp với kỹ năng chi trả của người dân hơn, ví dụ như đóng băng lãi suất trong 8 năm để hạn chế rủi ro về lãi suất đối với người tiêu sử dụng sắm.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng cho rằng, bds sẽ đảo chiều vào năm 2024 Lúc những hiểm chính sác hiểmh của Chính phủ thẩm thấu vào thị trường. Theo đó, tư tưởng nhà đầu tư đã dần tích cực và góp phần để đà phục hồi diễn ra nkhô giòn hơn trong thời hạn tới.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Hình ảnh minh họa)

"Diễn biến tích cực từ chính sác hiểmh vận hành kinh tế, tài chính tiền tệ của Chính phủ đang tạo ra tư tưởng tích cực hơn cho thị trường, góp phần kyên chỉ nan ý định bds trở về với trị giá trị thực. Thị trường bds sẽ đảo chiều vào năm 2024 trong điều kiện những hiểm chính sác hiểmh vận hành vĩ mô tiếp tục tích cực như lúc này", ông Quốc Anh dự đoán.

TS. Cấn Văn Lực nêu ý kiến, thị trường bđs đã và đang phục hồi, tất nhiên so với thời khắc hoàng kyên thì mới chỉ phục hồi được tầm 20-30phần trăm. Tới đây, thị trường bđs sẽ diễn biến theo kịch thời kỳ tốt hơn, cú hích lớn sẽ khởi đầu từ đầu quý I/2024, bởi vì lãi suất đã và đang giảm, độ ngấm của chính shung bạoh tại thời khắc đó cũng sẽ tốt hơn, khhung bạo lạ với mức độ tường minh Lúc 4 luật được Quốc hội thông qua trong tháng 10/2023.

Ngoài ra, những vụ việc vi phạm pháp luật, pháp lý trong năm nay về cơ thời kỳ sẽ được xử lý; thời khắc đó, tình hình phục hồi kinh tế và vĩ mô của Việt Nam, trái đất cũng sẽ rõ nét hơn.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thị trường bđs Việt Nam, cũng cho rằng, hết năm 2023 thị trường vẫn còn trầm lắng, chỉ có thể phục hồi, trở thành tân tiến lành mạnh hơn, sáng tỏ hơn và chuẩn mực hơn từ quý II hoặc quý III/2024 nhờ những bước tiến về môi trường pháp lý, triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan, sự trở thành tân tiến hạ tầng tương đương, văn minh, Xu thế chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ, sự nhiều chủng loại của cvô lương Power nguồn lực tài chính...

Theo những hiểm Chuyên Viên, Lúc thị trường khởi sắc, trị giá bds sẽ khởi đầu chu kỳ đi lên và năm 2024 được kỳ vọng là năm thị trường sẽ trở thành tân tiến trở lại. Vì vậy, đây cũng là thời khắc tốt để những hiểm nhà đầu tư xuống tiền với những thành phầm tốt, pháp lý chuẩn.