Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục công việc công việc khả quan tree-developments.com

Khảo sát của Công ty Trách nát nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thấy yêu cầu khả quan tới từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê giúp thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Các Chuyên Viên dự báo trong 2 năm tới, giá thuê đất công nghiệp vẫn tồn tại dư địa tăng trên địa bàn toàn quốc.

Dự kiến, giá thuê sẽ tăng ở ngưỡng 6-10%/năm tại khu vực phía Bắc và 4-8%/năm tại khu vực phía Nam.

Khảo sát của Công ty Trách rưới nhiệm Hữu hạn CBRE Việt Nam cho thấy yêu cầu khả quan tới từ nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê giúp thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương.

Cùng đó, giá thuê kho xưởng xây sẵn dự báo tăng nhẹ từ 2-4%/năm trong hai năm tới.

[Bất động sản công nghiệp vẫn là vấn đề sáng của thị trường Việt Nam]

Các dự án mới với thông số kỹ thuật nhân viên sửa chữa thay thế tốt và vị trí thuận tiện sẽ có được mức giá thuê cao hơn trung bình thị trường.

Trong 3 quý của năm 2023, khách thuê tới từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu là những nhà đầu tư tích cực tìm kiếm đất công nghiệp và kho xưởng tại thị trường Việt Nam; chiếm khoảng 70-80% số lượng hỏi thuê tới CBRE tại cả khu vực phía Nam và phía Bắc.

Đánh giá về Xu thế trong tương lai, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam - Chi nhánh thủ đô TP. hà Nội - nhận xét thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục công việc công việc có nhiều chuyển biến với kỳ vọng tăng trưởng về nguồn vốn đầu tư trực tiếp quốc tế FDI, sự chuyển dịch và nhiều loại về ngành nghề của những doanh nghiệp FDI.

Đặc biệt, xu thế sẽ triệu tập nhiều vào nghành giải pháp technology to nhất. Cùng đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp, khách thuê đưa tiềm năng về tiến lên vững chắc vào tiêu chuẩn lựa chọn vị trí tiến lên nhà máy, thuê kho xưởng. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy sự tiến lên của nguồn cung mới những công trình xanh trong tương lai, bà An phân tích.

Không chỉ riêng bất động sản công nghiệp, Công ty Cushman and Wakefield Việt Nam cũng nhận định, thị trường logistics sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” tại Việt Nam bởi ở đây này là vấn đề đến lựa chọn - lựa chọn to nhất của những nhà đầu tư toàn thị trường quốc tế về nghành nghề dịch vụ công nghiệp logistics trên khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Khảo sát thường niên của Cushman và Wakefield với những quý khách to nhất toàn thị trường quốc tế vào năm 2022 cho thấy Ấn Độ được hơn 60% số người được hỏi xếp hạng là thị trường mới nổi ưa thích của họ (trừ Trung Quốc đại lục) để đầu tư.

Trên nền móng ưu tiên thứ nhất và thứ hai, Việt Nam là thị trường mới nổi được lựa chọn, chiếm gần 80% số phiếu bầu, vượt xa 75% của Ấn Độ, tổ chức này dẫn chứng.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman and Wakefield Việt Nam, nhận định trong những tháng cuối năm, khi nhu yếu từ thị trường phân phối lẻ được dự báo tăng bằng lần sẽ càng khiến cho “cơn khát” nguồn cung nhà xưởng, kho buồn cháni trở nên gay gắt hơn.

Hiện tổng nguồn cung nhà kho ở thành phố Hà Nội Thủ Đô và Thành phố thành phố thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt lần lượt 2,022 triệu m2 và 5,13  triệu m2.

Các khu công nghiệp và hậu cần kho buồn bựci tại những đô thị to, đặc trưng là thành phố TP Hà Nội và Thành phố thành phố thành phố Hồ Chí Minh đang có tỷ trọng lấp đầy cao, có những nơi đạt gần 100%. Nhu cầu sẽ ngày càng to trong thời hạn tồn tại tới.

Nhất là khi nguồn cung không thể thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu đang đẩy sức ép đối đầu của doanh nghiệp hỗ trợ lẻ và vận chuyển thổi lên./.

16/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam