Khách ngoại đổ xô, giá thuê ngất sản công nghiệp tăng mạnh tree-developments.com

Khách ngoại đổ xô, giúp thị trường chết nhái sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận những diễn biến khả quan, giá thuê tăng mạnh từ là một trong những2% - một3% đối với cùng kỳ.

Giá thuê bất động đậy sản công nghiệp tăng một2% tại khu vực phía Bắc và tăng hơn một3% tại khu vực phía Nam đối với cùng kỳ năm 2022.

Theo dữ liệu từ CBRE Việt Nam, trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2023, thị trường ko động đậy sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận những diễn biến khả quan. Đặc biệt, thị trường ghi nhận những giao dịch thanh toán to tới từ khách ngoại giúp giá thuê ko động đậy sản công nghiệp tiếp đà tăng mạnh.

Cụ thể, tại thị trường ngất xỉu sản công nghiệp miền Nam, tỷ trọng lấp đầy tại những khu công nghiệp trung bình đạt 8một,9%. Tỷ lệ hấp thụ đất công nghiệp trong qúy 3 đạt hơn một90 ha, tăng 5,9% đối với quý trước, tính chung 9 tháng đầu xuân năm mới 2023 đạt hơn 770 ha, cao hơn 20% đối với tất cả năm 2022.

Về giá thuê, giá thuê đất công nghiệp trung bình tại những thị trường cấp một ở miền Nam đạt một89 USD/mét vuông/kỳ hạn còn sót lại, tiếp tục tăng nhẹ một% đối với quý trước và cao hơn một3% đối với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường ghi nhận những thanh toán giao dịch to tới từ những doanh nghiệp Trung Quốc và Nhật Bản với phổ biến và phong phú những ngành công nghiệp như cơ khí, phẩm color, nhựa, cao su đặc đặc, điện tử.

Tại khu vực phía Bắc, tỷ trọng lấp đầy trung bình của những khu công nghiệp tại thị trường Cấp một đạt 80,2% tại quý 3/2023, kém chất lượngm 2,4 điểm xác suất đối với quý 2 và tăng 0,4% điểm xác suất theo năm. Diễn biến kém chất lượngm tỷ trọng lấp đầy theo quý tới từ việc những khu công nghiệp mới đi vào sinh hoạt tại thị trường Bắc Ninh và Hưng Yên lúcến tổng nguồn cung đất công nghiệp tăng cường thêm 597ha.

Về nguồn cầu, thị trường tiếp tục ghi nhận những thanh toán giao dịch to từ những khách thuê ngành sản xuất nhựa, dệt may, kính áp tròng tại nhiều tỉnh thành. Tỷ lệ hấp thụ đất công nghiệp tại những thị trường Cấp một đạt 25mộtha trong quý. Tính tổng cùng 9 tháng đầu xuân năm mới, tỷ trọng hấp thụ đat hơn 700ha, cao hơn một8% đối với mức hấp thụ của cả năm 2022. Giá thuê đất công nghiệp tiếp tục tăng do nhu yếu khả quan. Tại quý 3, giá thuê trung bình cho thị trường cấp một ở miền Bắc đạt một3một USD/mét vuông/kỳ hạn sót lại, tăng 2% theo quý và một2% theo năm.

Nguồn: Bộ phận Nghiên cứu CBRE Việt Nam quý 3/2023.

Ghi chú:   Thị trường cấp một Khu vực miền Nam bao hàm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Thị trường cấp một khu vực miền Bắc bao hàm Thành Phố Hà Nội, TP. Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương

Trong 9 tháng đầu xuân năm mới, thị trường miền Nam và miền Bắc lần lượt ghi nhận 450.000 mét vuông và 752.000 mét vuông kho xưởng mới đi vào sinh hoạt. Với lượng nguồn cung mới dồi dào, giá thuê kho và xưởng xây sẵn tương đối ổn định, giá thuê trung bình đạt tới 4,5 USD/mét vuông/tháng đối với nhà kho và 4,9 USD/mét vuông/tháng đối với nhà xưởng tại thị trường phía Nam. Tỷ lệ lấp đầy nhà kho xây sẵn đạt 56%, tránh một5 điểm Phần Trăm đối với quý 2 và một3 điểm Phần Trăm đối với cùng kỳ năm trước đó.

Trong lúc đó tỷ trọng lấp đầy nhà xưởng xây sẵn vẫn luôn luôn luôn luôn duy trì ở mức tốt, đạt 9một% tăng một điểm Phần Trăm đối với quý 2. Đối với thị trường phía Bắc, giá thuê kho trung bình ở ngưỡng 4,6 USD/mét vuông/tháng và xưởng đạt 4,8 USD/mét vuông/tháng. Tỷ lệ lấp đầy của những dự án công trình xây dựng xưởng xây sẵn tại thị trường cấp một đạt 82,9%, tăng 4,7 đpt đối với quý trước. Đối với thị trường kho xây sẵn, những giao dịch thanh toán chính vẫn tới từ những thị trường triệu tập nguồn cung to như Bắc Ninh, Hải Phòng Đất Cảng. Nguồn cầu chủ đạo vẫn tới từ những đơn vị 3PL, những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cơ chế ăn và uống. Tỷ lệ lấp đầy phân khúc kho xây sẵn tới hết quý 3/2023 đạt 76,8% tăng một,2 đpt đối với quý trước.

Trong hai năm tới, giá thuê đất công nghiệp dự kiến sẽ tăng ở ngưỡng 6-một0%/năm tại cả phía Bắc và phía Nam. Nhu cầu khả quan tới từ rất nhiều nhóm ngành và nhiều quốc tịch thuê giúp thúc đẩy giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương. Trong lúc, giá thuê kho xưởng xây sẵn dự báo tăng nhẹ từ 2% - 4%/năm trong hai năm tới.

Trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2023, những khách thuê tới từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) là những nhà đầu tư chi tiêu tích cực tìm kiếm đất công nghiệp và kho xưởng tại thị trường Việt Nam; chiếm khoảng 70 – 80% số lượng hỏi thuê tới CBRE tại khu vực phía Nam và phía Bắc.

Với việc Việt Nam tiếp củng cố quan hệ hợp tác với những đối tác chiến lược trọn vẹn như Mỹ, Hàn Quốc hay Trung Quốc trong thời hạn sắp phía bên trên, những khách thuê tới từ những vương quốc này dự kiến sẽ tiếp tục dẫn dắt nguồn cầu thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam trong thời hạn tới.

Về Xu thế trong tương lai, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh hao – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE Việt Nam, cho biết: Diện tích hấp thụ của toàn thị trường trong năm 2023 dự kiến sẽ cao hơn đối với năm 2022, cho biết sự hồi phục của nguồn cầu. Chúng tôi ghi nhận tình hình sinh hoạt khả quan đặc trưng ở quy mô đất công nghiệp và nhà xưởng với nguồn cầu đa chủng loại mẫu mã. Nguồn cầu chính đối với nhà xưởng xây sẵn tới từ đa chủng loại mẫu mã những ngành nghề như may mặc, dược phẩm, điện tử,... Nhu cầu thuê kho ghi nhận sự phục hồi tuyệt vời đối với quý trước, với những giao dịch thanh toán to tới từ những doanh nghiệp logistics.

“Về Xu thế trong tương lai, Xu thế phát triển kiên cố và kiên cố và technology cao liên tục lôi cuốn sự quyên tâm của những chủ chi tiêu và doanh nghiệp. Tiêu chí xanh đang dần trở thành một trong những tiêu chuẩn chỉnh quan trọng trong những việc phát triển nhà máy sản xuất và nhà kho, nhà xưởng, thúc đẩy sự phát triển của những khu công nghiệp xanh trong tương lai”, bà Phạm Ngọc Thiên Tkhô hanh share thêm.

 
 

Theo Nguyễn Trang

 

15/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam