Quảng cáo mạo gianh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook tree-developments.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall nháim giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh ko thể liên lạc với chủ shop lúc bắt gặp hàng nhái.

Đầu tháng một0, hàng loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện bên trên bạn dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng bởi nhiều tài khoản mang tên rất sắp gũi như "Không sợ chó", "Đài phát tkhô giòn", "Marshall Store Vietphái nam"... lúcến cô tin tưởng đang mang chiến dịch hạn chế giá tai nghe.

"Ngày một8/một0, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall tránh 70% từ 2,59 triệu VNDồng xuống còn 549 nghìn đồng nhân ngày 20/một0, tôi đã nhấp vào đường link, cchúng tan sắm sửa và cchúng tan lựa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/một0, cô nhận được tai nghe. Sau lúc mở hộp và kết nối với điện thoại cảm ứng thông minh, tai nghe chỉ sinh hoạt được ở một phía, bên còn sót lại sở hữu tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô bắt gặp thiết bị sở hữu quality gia công rất kém. Nghi ngờ tậu phải hàng nhái, Huỳnh Anh contact lại với người bán theo số điện thoại cảm ứng thông minh bên trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số điện thoại cảm ứng thông minh bên trên đang ko thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đã trở nên lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook nhái kênh Đài Phát Tkhô hanh rao bán tai nghe nháim giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Thanh hao Phú, Chuyên Viên hỗ trợ những dịch vụ social, cho biết những quảng cáo tai nghe nháim giá sắp phía bên trên xuất hiện tràn ngập bên trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo gianh, bán thành phầm unique kém. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản sở hữu lượt theo dõi to, bắt chước ảnh thay mặt đại diện thay mặt và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng phía bên trên là trang uy tín mà dường như ko để ý này là tài khoản cá thể, ko tồn tại tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong những lý do lúcến quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập bên trên phiên bảng tin của người tiêu sử dụng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ việc sắm lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang to rồi sắm quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối tới khắp người tiêu sử dụng", ông Phú cho biết thêm thông tin thêm. Kẻ lừa đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong tình huống bị report hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản mới và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa tìm ra phản hồi.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện website bán tai nghe hàng nhái. Hình ảnh: Chụp screen

Trên một vài hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về sự việc xuất hiện ồ ạt của những quảng cáo tai nghe hạn chế giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn sắm lượt thích, comilimetent giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ sở hữu hơn một0 người bạn, những nội dung bài viết khác mới được tải lên với sắp đầy một0 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, ảnh thay mặt của những fanpage to bên trên Facebook, người bán thành phầm giả còn chi tiêu tên miền tương tự website xịn, chỉ biến đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện sắm bán cũng tương đối được gia công giả, trông giống trang chủ của những Brand Name to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống sale tiếng động nhiều năm tại TP HCM, cho biết tất cả quảng cáo tai nghe kém chất lượngm giá 70% bên trên Facebook là kém chất lượng. "Hiếm một lúc tai nghe hạ tới 70% và lại rầm rộ bên trên social. Nếu mang, chương trình chỉ trình làng trong thời hạn ngắn, tại một vài trong những event, triển lãm technology và giới hạn về số lượng. Không mang chuyện Marshall kém chất lượngm từ hơn 3 triệu VNDồng xuống còn 500 nghìn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu sử dụng ko nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những đường link trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa và cchúng tan lựa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu sử dụng nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, ko chuyển khoản trước để tránh sắm phải hàng kém unique.