Như VietNamNet đã đưa tin, tai nghe hàng nhái đang được bán tràn ngập bên trên Facebook trong thời hạn qua, thậm chí những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp.

Tai nghe hàng giả Brand Name Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập bên trên Facebook. Hình ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin bên trên, thay mặt Ash Asia Việt Nam cho biết, thiết bị tiếng động của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, hàng hiệu duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn sắp bên trên đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được quảng cáo tràn ngập bên trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và uy lực và thỏa sức tự tin bên trên những trang social.

Theo doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán bên trên thị trường mang dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy mang mẫu mã tương tự hàng thực nhưng vẫn ko đạt tiêu chuẩn chỉnh chỉnh về quality tiếng động và độ tin cậy và đáng tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt Ash Asia, bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia, Tiki… xuất hiện rất nhiều những shop bán thành phầm tiếng động của Marshall ko xịn và phần to là hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ bỏ rất nhiều shop bán thành phầm vi phạm, tuy vậy, ko thể xử lý một nhữngh triệt để, lúc gỡ được shop này thì shop khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, sắp phía bên trên bên trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo bán thành phầm hàng nhái liên quan tới những thiết bị tiếng động của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán những thành phầm tai nghe kém chất lượngm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn ko tồn tại chiến dịch kém chất lượngm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng ghi chú, do quy định nghiêm ngặt của hãng tiếng động này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng ko được sử dụng Brand Name Marshall một nhữngh chính gianh. Do đó, những website sở hữu tên miền liên quan tới "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều ko phải của hãng, cũng như những nhà sản xuất xịn thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết, phía bên trên là hành động vi phạm phiên bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ lúc ko tồn tại sự chất nhận được từ tập đoàn to Marshall toàn thế giới. Điều này đã gây hoang mang cho toàn bộ những người tiêu sử dụng và gây tác động nặng nề tới uy tín của Marshall.

JBL là tên thương hiệu tiếp theo sau xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm kém chất lượng kém chất lượngm giá lên tới 75% bên trên Facebook.

Thực tế, việc sale những thiết bị, linh phụ kiện technology hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc tại Việt Nam ko mới. Chẳng hạn như hãng linh phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được đưa vào những quầy bán hàng cam kết hàng hiệu bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia… Đại diện hãng này cho biết thêm thêm, đó ko phải là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra bởi hãng.

Theo đó, Baseus bên trên những sàn thương mại điện tử chỉ mang một quầy hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm hàng hiệu như bên trên Shopee Mall hay Lazagia Mall đều ko được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, bên trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan tới tiếng động như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc… được tổ chức rất chuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ bên trên Facebook với nội dung tránh giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu VNDồng chỉ còn vài trăm ngàn VNĐồng. Hàng được reviews bên trên những website tên miền quốc tế với tên Brand Name của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký sắm thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, mới bên trên đây nhất tới phiên hãng tiếng động nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, bên trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietphái mạnh, với nội dung “nhận nháim giá nháim giá cực to lên tới mức 75% cho một.000 quý khách trước nhất sắm hàng qua website tên miền quốc tế sở hữu tên jblvietphái mạnhstore”.