Đeo tai nghe thường xuyên với bị hỏng thính giác ko tree-developments.com

Tai nghe với thể là 1 trong mỗi phần trong cuộc sống thường ngày từng ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) với gây hại cho thính giác của quý vị khách nhiều hơn thế ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast với thể là thú vui của nhiều người. Tuy nhiên, nó với thể ko phcửa ải là điều tốt nhất cho thính giác của người tiêu dùng.

Theo phân tích sắp đây, mức độ tiếng ồn cao sở hữu thể hình họa hưởng tới kỹ năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh hao hao thiếu niên và thanh hao hao niên sở hữu thể không giống nhau gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ một2 tới 35 tuổi mang nguy cơ tiềm ẩn bị mất thính lực do xúc tiếp quá lâu và quá mức cho phép với âm tkhô nóng hao to, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua vũ trang âm tkhô nóng hao cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, người sắm sửa chọn lựa cảnh báo sử dụng ở mức độ âm tkhô hanh hao thấp nhất mang thể nhưng mà người sắm sửa chọn lựa vẫn nghe thđó (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Tyênes, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho thấy, ý tưởng phát minh cho rằng tai nghe nhét tai mang hại cho thính giác hơn phần lớn loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai quý vị quý khách nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật phải chăng lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai với hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm thanh khô hao thẳng vào ống tai, trong khi rất nhiều kiểu tai nghe đặt sắp hoặc trên tai lại truyền âm thanh khô hao từ khoảng rất nhiềuh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực ý tức thị âm lượng ở nhưngng nhĩ của quý quan khách chứ ko phquan ải âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu người sắm sửa chọn lựa đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì mang một quy tắc đơn giản và giản dị. Nó được gọi là 80-90, người sắm sửa chọn lựa mang thể nghe một phần lớnh ko nguy hiểm ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu vị người tiêu dùng nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, vị người tiêu dùng sẽ với nhiều thời kì hơn, nếu vị người tiêu dùng nghe ở mức độ to ra nhiều thêm, vị người tiêu dùng sẽ với ko nhiều thời kì hơn. Nói chung, nếu vị người tiêu dùng đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, vị người tiêu dùng với thể nghe một phần đah vô sự một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung suy bình, mức âm lượng của vũ khí nghe cá thể đạt tối đa từ một05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô cứng hao liên lạc trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC Note rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, quý vị khách nên tránh xúc tiếp lâu với âm thanh hao hao xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quanh từ 60 decibel trở xuống (ntừ hư một cuộc nói chuyện thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko gây tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác bỏ sĩ nội khoa và chủ toạ một đội chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho thấy: "Không sở hữu chiếc gọi là tai nghe yên thân, không giống nhau là lúc sở hữu rất nhiều người phcửa quan tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người tiêu dùng đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và người tiêu dùng sở hữu thể nghe thđó nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì sở hữu thể người tiêu dùng đang tăng âm lượng vừa đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó mang tức là âm lượng nghe mang lẽ phcửa quan trên 80 decibel và quý quan khách đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô nóng hao, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh nhưng ko tăng mức âm thanh khô hao, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người sắm sửa và chọn lựa nên mua tai nghe mang tài năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khko nhiều và ngăn chặn âm tkhô nóng hao ở ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người tiêu sử dụng và ngẫu nhiên vũ trang nghe nào sở hữu khoa học khử tiếng ồn đều là những tìm lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy thêm, điều tốt nhất nên làm là để ý tới tiếng ồn xung quanh người tiêu tiêu thụ và hồ hếth nó hình họa hưởng tới âm tkhô giòn hao truyền tới tai người tiêu tiêu thụ. Một số smartphone hoặc tai nghe thông minh sẽ chình họa báo người tiêu tiêu thụ nếu âm lượng của người tiêu tiêu thụ vượt quá mức cho phép nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to sở hữu thể gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của quý quan khách, xúc tiếp rất nhiều sở hữu thể lúcến một người 30 tuổi sở hữu thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường trình làng từ từ, tức thị mọi người thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, quan người tiêu dùng hãy nghe ở mức thấp nhất mang thể để quan người tiêu dùng mang thể nghe được nội dung nhưng quan người tiêu dùng muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa hồ hết vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., chưng sĩ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ hộ mái ấm gia đình Mỹ, cho biết thêm quy trình làm tinh lúcết sở hữu nhì phần và cả nhì đều trọng yếu để ngăn ngừa mọi vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phcửa ải làm tinh lúcết và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ vi sinh vật sở hữu hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là 1 trong chất tự nhiên tạo cho bảo hộ đôi tai của chúng ta nhưng nó mang thể suôn sẻ mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh thuận tiện cho vi trùng trở nên tân tiến, chưa kể nó còn làm giảm rất tốt âm tkhô hanh hao của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phcửa ải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và nhưng màng tai) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả người tiêu dùng sẽ với tài năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, người tiêu tiêu dùng cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần cảnh báo vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc sở hữu thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe người tiêu tiêu dùng sở hữu thể tiêu dùng khăn lau cồn. Bạn cũng sở hữu thể làm tinh lúcết tai nghe một số trong mỗi đôngh vô sự bằng khăn mềm, vquan ải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm tinh lúcết thuần chất.

Dùng vcửa ải ẩm, nhẹ nhõm lau tinh lúcết ráy tai, mồ hôi hoặc da chết sở hữu thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn sở hữu thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận hồ hết rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko còn ráy tai và khá ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, tinh lúcết sẽ.