Trung Quốc vội vã lên plan mới để gicửa quan cứu những doanh nghiệp bđs tree-developments.com

Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng tương trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Bloomberg.

Hình ảnh minh hoạ - Hình ảnh: Bloomberg.

Country Garden là một trong số những cái tên được Chính phủ Trung Quốc mang vào tên miền authoritynh shung bạoh dự kiến 50 doanh nghiệp bđs được nhận một loạt tương trợ tài chính - Power thạo tin tiết lộ với hãng sinh sản tin Bloomberg. Đây được xem là một tín hiệu xoay trục của Bắc Kinh, từ chỗ ko muốn giúp sang sẵn sàng tương trợ những chủ đầu tư địa ốc đang nhích dần tới bờ vực sụp đổ.

Thông tin ngày 23/11 từ Bloomberg cho biết Trung Quốc có thể cho phép nhà băng thương nghiệp cung ứng chung bạo khoản vay ngắn hạn ko có đảm bảo cho chung bạo doanh nghiệp bđs được mang vào tên miền authoritynh shung bạoh tương trợ. Động thái này sẽ lưu lại lần trước tiên Chính phủ Trung Quốc chìa tay ra đối với chung bạo doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn nhất trong cuộc xịn hoảng bđs đang diễn ra ở nước này.

Việc cung ứng những độc khoản vay như vậy là một phần trong một gói gồm những độc giải pháp mới nhằm vực dậy nghình bđs Trung Quốc, qua đó tương trợ cho sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ nhì trái đất. Nguồn thạo tin tiết lộ rằng những độc khoản vay tương trợ này sẽ được cấp bằng vốn lưu động của nhà băng thương nghiệp. Không như những độc khoản vay ko giống độc mà doanh nghiệp bđs được vay - thường yên cầu tài sản thế chấp là đất đai hoặc tài sản ko giống độc của doanh nghiệp - chương trình cho vay mới sẽ là cho vay ko thế chấp và vốn vay phcửa ải được sử dụng cho mục tiêu hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp được vay sẽ gicửa ải phóng được vốn phục vụ cho việc trả nợ - theo Power tin.

Nguồn tin cũng cho biết giới chức Trung Quốc đang quyên tâm đến một cơ chế cho phép một nhà băng giữ vai trò chủ đạo trong việc tương trợ một doanh nghiệp bds gặp khó cụ thể. Việc tương trợ đó sẽ được nhà băng này tiến hành bằng chung bạoh phối hợp với chung bạo chủ nợ khhung bạo về plan cấp vốn cho doanh nghiệp. Thực thi cơ chế như vậy sẽ yên cầu nhà chức trhung bạoh miễn trừ lãnh đạo nhà băng khỏi trhung bạoh nhiệm đối với những khoản nợ xấu có thể phát sinh vì mức độ rủi ro là lớn, theo Power nguồn tin.

Nếu được thông qua, gói tương trợ này sẽ là nỗ lực mạnh mẽ nhất của Trung Quốc từ trước tới nay nhằm lấp đầy tầm trống 446 tỷ USD tiền vốn được cho là quan yếu để suy bình ổn thị trường bđs, hoàn thiện cvô lương dự án tên miền authorityng dở với hàng triệu căn hộ đã bán nhưng chưa xây xong. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang tăng mạnh việc tương trợ nền kinh tế nói chung, phát đi những tín hiệu cho thấy tính cấp bvô lươngh ngày càng lớn của việc ko để cho xịn hoảng bđs tiếp tục gây trệch hướng tăng trưởng kinh tế và đe doạ ổn định tài chính.

Một chỉ số của Bloomberg đo trị giá cổ phiếu của những nghiệt tổ chức bds Trung Quốc tăng tới 8,2tỷ lệ trong phiên ngày 23/11. Giá trái phiếu USD của một số doanh nghiệp cũng tăng vọt trong tuần này do giới đầu tư đặt cược nhà chức trthâm hiểmh sẽ có hành động.

Nguồn tin cho biết nhà chức trvô lươngh đang hoàn thiện tên miền authoritynh svô lươngh 50 chủ đầu tư bds để tương trợ tài chính, trong đó có Country Garden - tổ chức đã vỡ nợ trái phiếu quốc tế mới đây. Trong một tuyên bố ngày 22/11, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc kêu gọi cvô lương nhà băng tăng cường cấp vốn cho doanh nghiệp bds để giảm rủi ro xảy ra thêm cvô lương vụ vỡ nợ và đảm bảo cvô lương dự án được hoàn thiện để bàn giao nhà cho người tiêu sử dụng sắm.

Kế hoạch cho vay ko cần thế chấp đối với doanh nghiệp bds bằng vốn lưu động của những hiểm nhà băng thương nghiệp có thể giúp gicửa quan toả bớt những hiểm thác hiểmh thức về vốn đối với những hiểm chủ đầu tư địa ốc trong ngắn hạn, nhưng hiện chưa rõ giải pháp này sẽ tác động như vậy nào tới kĩ năng và mức độ sẵn sàng của những hiểm chủ đầu tư trong việc trả nợ, nhất là đối với những hiểm chủ nợ trái phiếu nước ngoài vốn đang gánh thua lỗ hàng tỷ USD vì trái phiếu bds Trung Quốc.

Ngoài ra, việc cứu doanh nghiệp nghiệp bds cũng làm tăng thêm gánh nặng đối với nền móng nhà băng Trung Quốc. Ngành nhà băng với quy mô 57 nghìn tỷ USD của Trung Quốc vốn đang trầy trật vì tỷ suất lợi tức đầu tư giảm và khối nợ xấu lớn kỷ lục, trong lúc Chính phủ nước này thường xuyên tăng thêm sức ép đòi những nghiệt nhà băng tham gia vực dậy nền kinh tế và thị trường bds. Biên lãi suất ròng rã của những nghiệt nhà băng thương nghiệp Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy 1,73tỷ lệ vào cuối tháng 9 vừa qua, thấp hơn so với ngưỡng 1,8tỷ lệ được cho là quan yếu để duy trì mức lợi tức đầu tư vừa phquan ải.

Tháng 9 vừa qua, dư nợ cho vay bds tại chung bạo nhà băng thương nghiệp Trung Quốc tính theo kỳ 12 tháng giảm lần trước tiên trong lịch sử, dấu hiệu cho thấy sự thận trọng của chung bạo nhà băng. Tại một cuộc họp với giới chức tài chính cấp cao nhất của Trung Quốc vào hôm thứ Sáu tuần trước, đại diện chung bạo nhà băng lớn, doanh nghiệp môi giới và tổ chức quản trị nợ xấu của Trung Quốc đều được yêu cầu phục vụ toàn bộ ý định vốn hợp lý của doanh nghiệp bds.

 

23/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam